Chung cư Thuận Kiều Plaza có ma? Tại sao không có người ở

Chung cư Thuận Kiều Plaza ngụ tại quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Đây từng là tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư bậc nhất Sài Gòn. Tuy nhiên vì nhiều lý do trong đó có lời đồn Thuận Kiều Plaza có ma đã khiến nơi đây thành một nơi hoang tàn.

Giới thiệu về chung cư Thuận Kiều Plaza

Thuận Kiều Plaza được xây dựng từ nằm 1994 đến 1999 bởi liên doanh giữa công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5 và Kings Harmony Int’LTD của Hồng Kông.

Công trình được thiết kế gồm 3 tháp, mỗi toà cao 33 tầng, trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ. Tổng diện tích xây dựng 100.000m² trong đó:

  1. Khu căn hộ: 60.000m²
  2. Khu thương mại: 20.000m²,
  3. Nhà để xe: 10.000m²
  4. Diện tích sinh hoạt giải trí chung: 10.000m²

Vốn đầu tư của dự án lên đến 55 triệu Đô la Mỹ.

Năm 1998, các căn hộ tại khu chung cư này được giao bán với giá từ 1 đên 3 tỷ/căn. Giá thuê cũng rất cao, vào khoảng 200.000 VNĐ/m2.

Hiện nay, chung cư này đang xuống cấp thấy rõ và chỉ còn mười mấy hộ dân sinh sống tại đây, đa phần là thuê.

thuận kiều plaza

Thực hư Thuận Kiều Plaza có ma

Từ một dự án bất động sản có tiếng với thiết kế hiện đại, vị trí đắc địa, Thuận Kiều Plaza trong suốt 20 năm qua gắn liền với những câu chuyện ma khiến nhiều người ghê rợn.

Lượng cư dân sinh sống tại đây đã ít lại ngày càng giảm. Chủ thì rao bán với giá rẻ bèo. Dưới đây là một số câu chuyện ma được chính người dân sinh sống ở đây kể lại.

Thanh Xuân: “Cái năm mà Thuận Kiều khai trương cũng khá rầm rộ, nhiều người đi tới đó chơi lắm, mình cũng ham vui lúc đấy chắc còn học cấp 3. Chưa có nghe Thuận Kiều có tâm linh, nhưng lúc đấy mình đi với bạn mình lên đó chơi đảo 1 vòng tới khu gian hàng đóng cửa không có ai. Đi 1 hồi nghe có tiếng ai đó đang nói chuyện trong khi chỉ có 2 người. Càng đi càng thấy như có mùi hương gì đó, đầu bắt đầu mơ mơ hồ hồ. Rùi đi tiếp, may lúc đó có vài người nữa, rồi xuống tầng trệt đi về luôn.”

Nguyễn Nhất Duy: “Theo lời anh Tân mập kể là ngày xưa lúc vừa bắt đầu xây chung cư Thuận Kiều thì có 2 mẹ con bị tâm thần nhẹ buôn bán nước đối diện chung cư. Cô gái đạp xe vào công trường bán nhưng không thấy ra nữa. Mấy ông công nhân có sang quán cô bán nước thì cô đó có hỏi có thấy con bé đó đâu không thì mấy ông đang uống nước đứng dậy tính tiền bỏ đi hết. Từ sau hôm dó công trình bị tai nạn liên tục và rồi câu chuyện 5 ông công nhân bắt đầu. Vụ cô gái đó mất tích được nghi là do bị hiếp rồi chôn xác dưới lớp móng toà chung cư Thuận Kiều.”

Vòng Quang Minh: “Kể thêm là hồi đó thì tôi có chơi rượt bắt ở trong rồi. Cũng có mua đĩa phim, nhạc. Hay coi cọp 5 anh em siêu nhân nữa. Nói chung khá vui. Nhưng sau này ế, cửa hàng đóng nhiều thành ra có nhiều chỗ trống hơn. Đi toilet cũng hoang mang lắm. Nhớ có 1 lần mẹ kể là mẹ đem cà phê lên trên tầng cho mấy bảo vệ ở chỗ giữ xe. Lúc lên không sao nhưng lúc xuống thì thang máy đột nhiên mở ra ở 1 tầng mà nghe bảo tầng đó được ràng dây đồ rồi. Kiểu tạm đóng hay gì ấy, nhớ mang máng vậy. Mẹ bảo ớn lắm. Thấy tối thui váng hoe. Bấm mãi thang máy mới đóng. Từ đó toàn nhờ ba đem đi. Sợ luôn.”

Tiểu Tiểu Lệ: “Mình cũng từng làm trong nhà hàng dưới toà nhà. Đợt đó xuống ca trễ tầm 9 10h gì đó. Ngồi lại chơi cái nghe chị làm chung chạy ra kể mà muốn xĩu lên xĩu xuống. Bả nói bả vô toilet, cái phòng bả hay đi có người, thấy đóng cửa còn khoá lại nữa nên bà chờ. Còn nhiều phòng không nhưng chỉ có phòng đó là sạch sẽ thôi chứ mấy phòng kia dơ lắm nên bả chỉ chờ đi phòng đó. Đợi tầm 15, 20 phút gì đó nghe tiếng xả nước rồi mà vẫn chưa có ai ra. Bả chỉ thay đồ chứ k đi vệ sinh nên đợi. Đợi lâu quá rồi nên tiếp tục đẩy cửa thì bất ngờ cửa mở ra và không có 1 ai. Tá hoả quá chạy ra bù lu bù loa kể mọi người nghe. Xong từ đó về sau không dám đi phòng đó nữa.”

Bảo Trân: “Ờ mình cũng nhớ, lúc nhỏ hơn 10 năm trước ở đây có nhà hàng bán món Hoa. Nhà mình hay ăn ở đây, cháu mình lúc đó tầm 3 4 tuổi gì đó. Dắt ẻm đi vệ sinh ngay tầng trệt ở chỗ người ta bán hàng vòng gì đó. Quẹo trái vô thì thấy 3 buồng, mình chắc chắn lúc đó không có ai luôn. Vậy mà mình đi vệ sinh xong xuôi nó lại nói mình một câu muốn xỉu luôn á. Ủa sao thấy có người vô buồng kế bên mà ra hong thấy ai hết dợ. Muốn té tè luôn.”

Đức solo: “Tôi sống ở quận 5 trước khi Thuận Kiều xây xong, nếu tôi nhớ không lầm thì Thuận Kiều xây xong vào khoảng năm 1999 – 2000, năm mà thế giới xảy ra sự kiện Y2K gì đó. Chuyện Thuận Kiều có ma hay không thì tôi không biết. Tại cũng chưa vào đó lần nào, và cũng chưa tận mắt thấy người chết hay tự tử. Cũng chỉ nghe đồn, nghe người ta nói lai thôi.

Nhưng điều mà tôi luôn thắc mắc là tại sao đến bây giờ vẫn không có ai thuê hoặc mua nhà trên ấy để ở. Khi đi làm về khuya tầm 3 4 giờ sáng, nhìn lên thấy 2 toàn nhà này âm u đáng sợ lắm. Có cao nhân nào giải thích dùm tôi với.”

Tú Trần: “Nhà mình gần ở đây. Từ hồi nhỏ, lúc Thuận Kiều Plaza đang xây dựng, mình đã được nghe mấy ông bà hàng xóm kêt lại có thợ xây té giàn giáo mất. Số thợ mất để xây được hoàn chỉnh toàn nhà này cũng nhiều lắm rồi đó các bạn.”

Trên đây là những câu chuyện ma được mọi người đồn thổi. Còn rất nhiều câu chuyện ghê rợn hơn mà chúng tôi không tiện kể ra tại đây.

Nguyên nhân chung cư Thuận Kiều Plaza không có người mua

Lựa chọn sai tệp khách hàng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Thuận Kiều Plaza được xây dựng với mục đích ban đầu là cho người từ Hồng Kông di cư đến Hồ Chí Minh mua. Vì vậy, những căn hộ ở đây được thiết kế theo phong cách Hồng Kông với không gian ngột ngạt, diện tích chật chội, trần nhà thấp…

Phong cách này không được người Việt Nam ưa chuộng, do đó không có nhiều người Việt lựa chọn mua căn hộ ở đây.

Phạm phong thủy

  1. Thứ nhất, Thuận Kiều Plaza được thiết kế 3 toà giống như 3 ống khói lớn. Thế nhưng, thân con tàu lại nhỏ, tăng cảm giác nặng nề, mất cân đối.
  2. Thứ hai, tòa nhà Thuận Kiều được xây theo kiểu nhà lộ cốt gây mất cân bằng âm dương nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái, đối nghịch.
  3. Thứ ba, theo quan sát của chúng tôi, trần nhà Thuận Kiều Plaza hầu hết là các đà ngang lớn đè xuống dãy cửa hàng, vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng phong thủy. Đây là nguyên nhân buôn bán không thuận lợi, hay ế ẩm.
  4. Cuối cùng, thiết kế hành lang phía Đông – Tây của tòa nhà Thuận Kiều nằm trải dài xuyên suốt toàn bộ phía dưới tòa nhà giống như một cái hang lớn. Điều này khiến tốc độ dòng khí tốt bên trong và bên ngoài thoát ra nhanh chóng. Những người sống trong tòa nhà này cũng dễ trở nên thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng, làm việc gì cũng bất thành…

Chất lượng kém, xuống cấp nhanh

Nhiều người từng sinh sống ở đây cho hay, chỉ sau một thời gian ngắn chất lượng căn hộ đã xuống cấp nghiêm trọng. Không gian ẩm thấp, thiếu không khí, cư dân thì hay ốm đau.

Trên đây là những chia sẻ của Edna Grand Mercure về chung cư Thuật Kiều Plaza có ma hay không? Nếu bạn có thêm thông tin gì, vui lòng chia sẻ để chúng tôi bổ sung vào bài viết. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *